HCM là trung tâm kinh tế đầu tàu phía Nam lúc nào cũng là địa điểm “nóng” thu hút người lao động khắp mọi miền đổ về. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm việc làm TPHCM nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng Nhân Lực Phát Đạt điểm qua một số vị trí đang được tuyển dụng nhiều nhất tại Sài thành.

Nhu cầu tìm việc làm TPHCM bao giờ cũng “nóng”

Theo thống kê năm 2020, GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh là 1.372 nghìn tỷ đồng, tăng 1,39% so với năm 2019. Cũng vào năm này, GRDP bình quân đầu người của Thành phố Hồ Chí Minh là 6.328 USD/người, xếp thứ 4 cả nước. Do đó, xét theo tốc độ tăng trưởng đó, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố kinh lớn nhất của Việt Nam về kinh tế.

Nhờ tiềm năng phát triển lớn về kinh tế – xã hội và cũng là địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia, cùng với đó là dân số đông, nhịp sống sôi nổi và người lao động có chuyên cao đã mang đến cho Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, các công ty xí nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng tăng. 

Với mức thu nhập được xem là lý tưởng so với các tỉnh thành khác, rất nhiều người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ có sở thích trải nghiệm và muốn sống trong một môi trường sôi động thì lựa chọn tìm việc làm TPHCM là nơi gây dựng phát triển sự nghiệp là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây cũng là thành phố lọt top các thành phố đáng sinh sống, du lịch và làm việc cho các du khách nước ngoài.

Nhu cầu tìm việc làm TPHCM bao giờ cũng “nóng”

Nhu cầu tìm việc làm TPHCM bao giờ cũng “nóng”

3 Ngành nghề “hot” bạn nên lưu ý khi tìm việc làm tại TPHCM

Nhân viên kinh doanh

Trong các khối ngành, Quản trị kinh doanh được đánh giá là sự lựa chọn của nhiều sinh viên đang muốn tìm việc làm TPHCM nhất hiện nay. Bất kể công ty nào, nhân viên kinh doanh luôn là đội ngũ hùng hậu và chủ chốt vì đây là nguồn nhân lực tạo ra doanh thu trực tiếp cho công ty. 

Về yêu cầu công việc

 • Kiến thức chuyên môn: Cần hiểu rõ được đặc điểm và ưu nhược của sản phẩm đang bán và đem đến cho người tiêu dùng những thông tin chính xác và uy tín nhất.
 • Kiến thức về kỹ năng: Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà nhân viên kinh doanh nào cũng nên có: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục và nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng và kỹ năng xử lý các vấn đề trong mọi tình huống.
 • Kinh nghiệm: Kinh nghiệm làm việc phong phú sẽ giúp tăng hiệu suất công việc và dễ dàng giải quyết các tình huống hơn.
 • Thái độ làm việc: Theo nhiều đánh giá, thái độ làm việc chiếm đến 70% và kỹ năng và chuyên môn chỉ chiếm 30%. Thái độ làm việc tốt sẽ đem đến cho chúng ta nhiều cơ hội rộng mở về các mối quan hệ và tiềm năng phát triển.
 • Sự bền bỉ trong công việc: Nhân viên kinh doanh cần một sức khỏe tốt và ý chí bền bỉ để có thể chịu được áp lực hằng ngày về việc duy trì và gia tăng doanh thu.
Nhân viên kinh doanh luôn là đội ngũ hùng hậu và chủ chốt

Nhân viên kinh doanh luôn là đội ngũ hùng hậu và chủ chốt

Về mức lương

Lương trung bình của nhân viên kinh doanh dao động như sau:

 • Người chưa có kinh nghiệm: từ 3.000.000 đồng.
 • Trên 5 năm kinh nghiệm: từ 35.000.000 đồng.

Đây chỉ là khảo sát chung, mức lương cụ thể nhận được tùy thuộc vào vị trí làm việc và tên tuổi của công ty. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh có thể nhận thêm các khoản “hoa hồng” nếu chăm chỉ dựa theo sự đãi ngộ của công ty.

Nhân viên nhân sự 

Về yêu cầu công việc

Nhân viên hành chính nhân sự là bộ phận không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp. Công việc của nhân viên hành chính bao gồm: Tiếp nhận và lưu trữ tài liệu, quản lý hồ sơ, quản lý tài sản và thiết bị của công ty, văn thư của công ty đến nhân viên; quản lý các giấy tờ và quy định lương thưởng; quản lý tài sản doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động nhằm gắn kết và phát triển tập thể.

Nhân viên hành chính nhân sự là bộ phận không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp

Nhân viên hành chính nhân sự là bộ phận không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp

Về mức lương

Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự sẽ khác nhau theo từng vị trí. Cụ thể như sau:

 • Nhân viên có dưới 1 năm kinh nghiệm ở trong khoảng 4.000.000 đồng – 7.000.000 đồng, 
 • Nhân viên trên 5 năm kinh nghiệm có thể lên tới 20.000.000 đồng.

Lập trình viên 

Về yêu cầu công việc

Với sự phát triển nhanh chóng mặt của khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo, lập trình viên hiện đang ngành hot nhất. Lập trình viên là công việc yêu cầu cao về kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm thực chiến ở nhiều dự án lớn nhỏ, cũng như nhiều kỹ năng tương tác nhóm,khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng xử lý vấn đề. 

Các vị trí tuyển dụng của ngành này luôn đa dạng vì đây là ngành tiềm năng phát triển trong tương lai, vì thế đội ngũ nhân lực là rất lớn. TP. Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế và khoa học lớn nhất cả nước, vì vậy các doanh nghiệp nước ngoài đều có xu hướng tìm kiếm lao động trẻ xuất sắc tại đây.

Nhu cầu tuyển dụng của lập trình viên đang tăng cao hơn bao giờ hết. Công việc chính của một lập trình viên gồm: xây dựng ứng dụng, xây dựng hệ thống, viết code, review code, nâng cấp chỉnh sửa ứng dụng, nghiên cứu phát triển công nghệ mới. Lập trình viên cũng sẽ phải làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, Visual C++, Python, C#, CSS,PHP, Ruby.

Nhu cầu tuyển dụng của lập trình viên đang tăng cao hơn bao giờ hết

Nhu cầu tuyển dụng của lập trình viên đang tăng cao hơn bao giờ hết

Về mức lương

Yêu cầu công việc khá cao đòi hỏi cả về sức khỏe lẫn kiến thức chuyên môn, vậy nên mức lương của lập trình viên luôn thuộc nhóm trung bình cao so với mặt bằng chung. 

 • Trung bình đối với nhân viên chưa có kinh nghiệm mức lương sẽ rơi vào khoảng 10.000.000 đồng – 12.000.000 đồng.
 • Tùy theo kinh nghiệm, vị trí và cấp bậc: mức lương có thể lên tới 50.000.000 đồng – 70.000.000 đồng.

Nếu các bạn có mong muốn tìm việc làm TPHCM hoặc Bình Dương thì có thể liên hệ với đơn vị chuyên cung ứng lao động của chúng tôi.  Cung Ứng Lao Động Phát Đạt tự tin với hơn 5 năm trong nghề cung ứng lao động sẽ giúp khách hàng giải quyết được các khó khăn của các bạn.